Chào mừng bạn đến với

website của chúng tôi !

0986 345 780

Kệ Trồng Rau Sạch Tại Nhà

Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest
NỘI DUNG CƠ BẢN
Ám ảnh về nỗi lo thực phẩm bẩn nhiều gia đình lựa chọn phương pháp tự sản xuất rau sạch ăn tại nhà. Dưới đây là kinh nghiệm tự tạo một #vườn_rau với chi phí không quá 1 – 2 triệu đồng.

Thứ nhất khay trồng rau: Có nhiều loại vật dụng để trồng rau như chậu nhựa thông minh, thùng xốp…có thể chọn mua thùng xốp loại chuyên đựng cá. Lý do chậu nhựa đắt dao động 50-70 nghìn/thùng, nếu ít chậu sẽ không đủ rau ăn, nhiều thì chi phí sẽ đội lên. Với loại thùng xốp mua tại các cửa hàng hoa quả, xốp không chắc chắn và phải mất thời cắt, chỉnh. Riêng loại thùng xốp đựng cá hồi khá chắc chắn, kích thước 80×40×40 (dài, rộng, cao), rộng và sâu lòng tầm 35×35 với giá khoảng 25-35 nghìn/thùng.
Nếu tầng thượng nhà bạn không có mái che thì bạn nên dùng thùng nhựa thông minh tránh trời mưa bị úng nước. Nếu nhà có mái che hoặc phía trên phủ sắt lưới ô rộng nên vẫn có ánh nắng trực tiếp và không sợ mưa úng cây. Gia đình 3-4 người cần khoảng 20 khay xốp như vậy, chi phí chỉ mất khoảng 400 nghìn trong khi bạn dùng chậu nhựa mất khoảng 1 triệu đồng.
Thứ 2 kệ sắt: Với diện tích nhỏ bạn có thể mua sắt V lỗ về lắp ghép (tiết kiệm nhất) làm kệ để khay trồng rau (như hình). Loại này dễ tháo lắp, bền chắc. Bạn có thể tận dụng thiết kế giàn cho cây leo, chi phí khoảng 28-38 nghìn/m. Ước tính 2 kệ 3 tầng, cao 1,2m, rộng 1,6m, để được khoảng 6 khay xốp(1 kệ) như nhà tôi hết khoảng 1,2 triệu/2 kệ. Các bạn có thể tận dụng kệ ghép tầng (như các hình dưới ) để tiết kiệm. #Dàn_kệ này bạn có thể mua ở công ty #giá_kệ #BLuetech nơi gần nhất hoặc mua online 0986345780 được ship tận nơi.
Thứ 3 đất trồng: Nhiều người thường nghĩ đất không đáng bao nhiêu nhưng kỳ thực nếu không tiết kiệm khoản này lại tốn kém nhất. Với loại thùng xốp đã chọn, 1 thùng cần 2 bao đất loại 10kg-15kg. Nếu mua đất bán tại các cửa hàng thì với 20 khay xốp trên, cần dùng khoảng 30 bao đất (600 nghìn đến 1,2 triệu) tùy loại đất. Vì vậy để rẻ tiền thì nên chọn một cách khác đó là đi xin xỉ than tổ ong, rồi về kết hợp thêm 1 ít đất trồng.
Lót xỉ than phía dưới và phủ đất Tribat (loại này tơi, xốp nhiều dinh dưỡng, giá khoảng 40-60 nghìn/bao). Lượng dùng đất Tribat khoảng 5kg/khay, 20 khay hết 10 bao (400 nghìn). Nếu loại đất rẻ chỉ hết tầm 250-300 nghìn/10 bao.
Có thể mua cùng nơi bán #giá_kệ để nốt công ship một lần.

Thứ 4 hạt giống:
Mỗi mùa trồng một loại cây phù hợp. Mùa này bạn nên hợp trồng rau muống, rau đay, rau dền, mùng tơi, đậu đũa, dưa chuột, đậu cove…Giống có thể mua ở nhiều nơi, rau tầm 12-17 nghìn/ gói, các loại lấy củ, quả 17-35 nghìn/gói.
Kinh nghiệm cho thấy muốn có rau ăn liên tục các bạn nên trồng rau đay, mùng tơi, rau muống, đậu đũa, đậu cove, dưa chuột (mùa lạnh thì các loại rau cải).
#Giá_kệ_trồng_rau
Vì đây là những loại ít tốn diện tích nhất và khả năng sinh trưởng, đẻ nhánh, quả cực nhanh và nhiều. Tốt nhất bạn nên đầu tư thêm 2-3 khay chuyên gieo rau mầm, đảm bảo quanh năm nhà bạn có rau sạch ăn. Tổng chi phí ban đầu trên, dưới 2 triệu cho 1 vườn rau sạch.
#giá_kệ_để_hàng
Ngoài ra có một số thiết kế #thông_minh bao gồm: tưới cây tự động theo giờ định sẵn, tưới cây, bón phân bằng điện thoại, cảnh báo bắt sâu, cảnh báo đến thời gian thu hoạch, kéo giàn che chắn khi mưa bão bằng điện thoại(không cần lên sân thượng mà chỉ cần có smartphone là điều khiển được hệ thống… và nhiều ứng dụng thông minh cao cấp nữa có thể liên hệ thêm tại cửa hàng tại nơi gần nhất hoặc số hotline 0986345780